แบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 106 ตร.ม.

การสร้างบ้าน ต้องใช้งบประมาณและวัสดุจำนวนมหาศาล อีกทั้งยังต้องผ่านกระบวนการวางแผน ความอดทน พยายามของผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้นเพื่อให้บ้านออกมาสวย มีประสิทธิภาพสมกับสิ่งที่ต้องแลกไป วันนี้เราจึงได้นำแบบบ้านหลังนี้มานำเสนอเพื่อเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการสร้างบ้านให้กับคุณ

บ้านสวยหลังนี้สร้างมาด้วยสไตล์โมเดิร์น ที่เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการสร้างบ้านที่กำลังเป็นที่นิยม ขนาดตัวบ้าน 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงใหญ่ๆ และเฉลียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 106 ตารางเมตร และจบด้วยงบก่อสร้างที่ 860,000 บาท บ้านหลังนี้ถูกส่งมอบให้เจ้าของเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเป็นผลงานก่อสร้างจากคุณ ธีระยุทธ์ โกฎิค้างพลู

รายละเอียดของบ้าน เริ่มจากหลังคาที่ออกแบบให้เป็นทรงเพิงแหงนต่างระดับ ลาดเอียงไปด้านหลัง และมุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านโทนสีฟ้าเทา กรุทับผนังใต้ชายคาด้วยไม้ฝาเฌอร่า พร้อมติดตั้งช่องลมระบายอากาศไว้ ผนังด้านหน้ามีการกรุเสริมด้วยไม้ฝากับกระเบื้องหินทรายโทนสีเทา ต่อมาได้เทคอนกรีตรอบตัวบ้านให้เป็นลานขนาดกว้าง

ระเบียงด้านหน้าที่ต่อหลังคายื่นออกมา มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้โทนน้ำตาล รอบระเบียง มีม้านั่งแบบที่มีพนักพิงติดตั้งไว้เพื่อใช้เป็นที่พักผ่อน ตรงเสาที่เป็นโครงสร้าง กรุเสริมด้วยกระเบื้องหินทรายโทนสีเทา และมีโคมไฟติดตั้งไว้ด้านบน

ประตูหลักหน้าบ้านจำนวน 2 บาน เป็นกระจกใส โดยมีขอบเด่นเป็นสีดำ และมีแสงที่ส่องผ่านเข้าไปจนภายในสว่าง ห้องโถงขนาดกว้างใหญ่นี้ แต่งคุมโทนด้วยสีขาว กระเบื้องของพื้นมีความมันวาว น่าสัมผัส ตรงฝ้าหลุม มีเพิ่มไฟเรืองแสงตามขอบ และฝังไฟดาวน์ไลท์ไว้จำนวนหลายดวง ห้องนี้ที่เป็นเหมือนจุดศูนย์กลางของบ้าน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือนบ้าน

ห้องนอนที่สร้างไว้ตามจุดต่างๆ มีประตูหน้าห้องเป็นบานไม้ที่แข็งแรง ทนทาน ออกแบบภายในโดยเน้นความเรียบง่าย ตามฝ้าเพดานฝังไฟดาวน์ไลท์ไว้ และมีหน้าต่างกระจกใสเพื่อใช้เปิดระบายอากาศให้ถ่ายเท

สุดท้ายจบลงที่ห้องน้ำ ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สำคัญ ดังนั้นจึงถูกแบ่งให้มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ทั้งพื้นและผนังกรุทับด้วยกระเบื้องอย่างดี โดยเน้นใช้ที่เป็นสีเทา โซนอาบน้ำมีฉากกั้นไว้อย่างชัดเจน และได้ติดตั้งสุขภัณฑ์ที่หลากหลาย รวมถึงหน้าต่างไว้ระบายอากาศ

จบไปแล้วนะคะกับการนำเสนอแบบบ้านโมเดิร์น ที่อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอให้เป็นตัวอย่างเท่านั้น สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือสนใจ ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างค่ะ

โทร. 099-5264748 (ช่างโย)

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ธีระยุทธ์ โกฎิค้างพลู