แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวงบประหยัด ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบ 5.5 แสนบาท

ในสมัยปัจจุบันจะเห็นว่ารูปแบบการสร้างบ้านเน้นเป็นรูปทรงโมเดิร์น ทั้งบ้านขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หรือขนาดกลาง ด้วยจุดเด่นที่สวยงาม เน้นความเรียบง่าย และใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า จึงทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นครองใจใครต่อใครไปหลายคน

สำหรับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวที่แต่งด้วยสีเทาที่มีเสน่ห์ ขนาดตัวบ้าน 8.5*9 เมตร ฟังก์ชันการใช้งานประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงด้านหน้า ซึ่งมีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 77 ตารางเมตร เจ้าของบ้านหลังนี้คือคุณ Watchara Janthama ซึ่งจะสวยงามเพียงใด เราไปชมรายละเอียดพร้อมกันเลยค่ะ

พื้นบ้านยกสูงพอประมาณ หลังคาที่โดดเด่น ออกแบบให้เป็นทรงเพิงแหงนลาดเอียงไปด้านหลัง และมุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านโทนสีเทาตัดด้วยสีขาวของขอบบัว ผนังบริเวณใต้ชายคากรุทับด้วยไม้ฝาเฌอร่า และมีช่องลมระบายอากาศติดตั้งไว้ ประตูใหญ๋หน้าบ้านและหน้าต่าง เลือกใช้เป็นบานกระจกที่ทันสมัย และง่ายต่อการเปิดใช้งาน

หน้าบ้านมีระเบียงที่ต่อหลังคายื่นออกมา เป็นระเบียงแบบเปิด ปูพื้นด้วยกระเบื้องอย่างดี เสาที่เป็นโครงสร้างกรุเสริมด้วยกระเบื้องโทนน้ำตาลอย่างโดดเด่น จากนั้นฝังไฟดาวน์ไลท์ที่ฝ้าเพดานอีกที

ภายในบ้าน เปิดประตูเข้ามาจะเห็นกับห้องโถง ซึ่งมีขนาดกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ผนังสีเทา ตัดฐานขอบล่างด้วยบัวไม้สีน้ำตาล สำหรับฝ้าเพดานหลุม มีโคมไฟดวงใหญ่ติดตั้งไว้ตรงกลาง จากนั้นเพิ่มไฟเรืองแสงตามขอบ ห้องนี้ทั้งสว่างและอากาศปลอดโปร่ง จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน

ห้องครัวที่สร้างไว้โซนหลัง สร้างเคาน์เตอร์ไว้ตรงมุมห้อง และตกแต่งด้วยกระเบื้องอย่างดี จากนั้นติดตั้งซิงค์ล้างจานไว้ด้านบน และด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เก็บของ ส่วนประตูข้างๆเคาน์เตอร์ ใช้เปิดออกไปหลังบ้านได้อย่างง่ายดาย

ห้องนอนที่สร้างไว้ถัดจากห้องโถง แต่งให้เป็นสไตล์เดียวกัน และมีประตูเป็นบานไม้สีน้ำตาลที่แข็งแรง

จบไปแล้วนะคะกับการนำเสนอแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ออกแบบและสร้างออกมาได้อย่างลงตัว ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบ อยากมีบ้านหลังสวยๆแบบนี้ไว้ครอบครอง ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างค่ะ

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก Watchara Janthama