ตัวอย่างบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พื้นที่ใช้สอย 81.5 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

การสร้างบ้าน เป็นงานประณีตที่ต้องใช้ทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องอาศัยระยะเวลาในการสร้าง เพราะบ้านหนึ่งหลังมีองค์ประกอบมากมาย สวัสดีชาวแฟนเพจทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีแบบบ้านโมเดิร์นหลังคาทรงเพิงแหงนมาฝาก

แบบบ้านหลังนี้จากผลงานของ ทีมงานหวานเจี๊ยบ เป็นบ้านโมเดิร์นชั้นเดิร์นโทนสีเทา พื้นที่ใช้สอย 81.5 ตารางเมตร แบ่งสร้างเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก1 ห้องครัว พร้อมระเบียง และโรงจอดรถ ตัวบ้านราคา 580,000 บาท ซึ่งราคานี้ไม่รวมสุขภัณฑ์ ถูกส่งมอบให้เจ้าของเป็นที่เรียบร้อย โดยมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

หลังคาบ้าน โดดเด่นเป็นทรงเพิงแหงนที่ลาดเอียงไปด้านหลัง และมุงด้วยเมทัลชีทสีน้ำตาล ติดตั้งฝ้าสีขาวที่ชายคา ผนังปูนฉาบเรียบทาสีเทา บางส่วนกรุทับด้วยไม้ฝาเฌอร่า บ้านหลังนี้มีรูปทรงที่สวย ยกพื้นเล็กน้อย พื้นรอบๆเทคอนกรีตเป็นฟุตบาท เพื่อเสริมฐานบ้านให้แข็งแรง และง่ายต่อการทำความสะอาด

ระเบียงหน้าบ้านที่ต่อหลังคายื่นออกมา ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนที่มันวาว รอบๆสร้างม้านั่งไว้เอ็นหลังพักกาย เสาโชว์หน้าบ้านกรุเสริมด้วยกระเบื้องหินทราย จากนั้นติดตั้งโคมไฟไว้ด้านบน รอบๆใต้ฝ้าเสริมไม้ระแนงสีขาวที่ยาวไปถึงฝั่งโรงจอดรถ ส่วนประตูและหน้าต่างบานกระจกที่ใช้ แต่งขอบด้วยสีขาวที่เด่นตา

โรงจอดรถที่สร้างไว้ด้านข้าง ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ตรงพื้นปูทับด้วยกระเบื้องลายไม้

ต่อมาเป็นส่วนภายในของบ้าน เปิดประตูเข้ามาจะเห็นกับห้องโถง ซึ่งปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาว ผนังสีขาวอมชมพู ตัดฐานขอบล่างด้วยบัวไม้สีเทา ฝ้าเพดานหลุมแต่งขอบด้วยสีเทา รอบๆฝังไฟดาวน์ไลท์ไว้ และตรงกลางใช้เป็นโคมไฟทรงกลม ห้องนี้ที่เข้าถึงได้ง่าย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน

ห้องนอน ทั้งสองห้องถูกสร้างไว้ติดกัน ประตูห้องเป็นบานไม้สีน้ำตาลที่แข็งแรง และตัดกับสีผนังได้อย่างชัดเจน ยังคงปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังออกโทนสีครีมกับสีเทา ฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบ และฝังไฟดาวน์ไลท์ไว้ หน้าต่างกระจกใสที่ใช้ มีแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านเข้ามาได้ จนภายในสว่าง และน่าอยู่

ห้องน้ำประตูบาน PVC ภายในมีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ปูพื้นกันลื่นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ผนังห้องเป็นกระเบื้องที่ออกโทนสว่างสีขาว ติดตั้งฉากกระจกเพื่อแบ่งโซนการใช้งาน จากนั้นติดตั้งสุขภัณฑ์การใช้งาน รวมถึงหน้าต่างระบายอากาศ

สุดท้ายจบลงที่ห้องครัว ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น เคาน์เตอร์ยาวสีดำที่สร้างไว้ติดผนัง สะดวกต่อการใช้งาน ผนังบริเวณนั้นกรุทับด้วยกระเบื้องเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด ส่วนในขณะประกอบอาหาร มีทั้งหน้าต่างและประตูหลังบ้านที่เป็นช่องทางในการระบายอากาศ

จบไปแล้วนะคะกับการนำเสนอแบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้ ซึ่งนับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ออกแบบและสร้างออกมาได้อย่างลงตัว ดังนั้นหากใครที่ชื่นชอบ อยากมีบ้านหลังสวยๆแบบนี้ไว้ครอบครอง ติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างค่ะ

เบอร์โทร : 085-6301572 ช่างหนึ่ง

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ช่างหนึ่ง หวานเจี๊ยบ