แบบบ้านชั้นเดียวงบประหยัด งบ 2 แสนต้นๆ ขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีทุกท่านค่ะ ขอยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งการแบ่งปันไอเดียการออกแบบและสร้างบ้าน ในบั้นปลายชีวิต มีหลายคนอยากหนีจากความวุ่นวายในเมืองแล้วมาใช้ชีวิตอยู่ในชนบท เรียบง่าย วันนี้เราจึงมีแบบบ้านมานำเสนอค่ะ บ้านปูนชั้นเดียว ก่อสร้างใกล้ชิดกับธรรมชาติ ภายในประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และมีระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อน รับลมเย็นๆ ด้านหลังเป็นพื้นที่ประกอบอาหาร ตกแต่งให้มีสีสันด้วยผนังสีส้ม หน้าบ้านมีความกว้าง 5 เมตร ใช้งบในการสร้างรวมค่าวัสดุและค่าแรงอยู่ที่ 2 แสนต้นๆ ตัวบ้านตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีเทา เราไปชมรายละเอียดของบ้านได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบเน้นความเรียบง่าย มีความกะทัดรัด ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยเมทัลชีทสีฟ้า โครงสร้างหลังคาเป็นเหล้กที่แข็งแรง ใช้ไม้ฝาสีน้ำตาลกรุผนังใต้ชายคา และตัวบ้านฉาบเรียบจากนั้นทาทับด้วยสีเทา ตัดฐานขอบล่างเป็นสีส้ม เสาบ้านเลือกโทนสีดำเข้ากับสีผนังได้อย่างลงตัว ประตูกับหน้าต่างบานยาว เป็นกระจกสีใสที่มีขอบเป็นสีขาวเด่นตา

หน้าบ้านต่อหลังคายื่นออกมาเพื่อเป็นระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อน มุงหลังคาด้วยเมทัลชีท พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องให้สวยงาม ตกแต่งขอบด้วยสีส้ม มีมีสันสดใส หน้าบ้านจัดวางต้นไม้อย่างสวยงาม ซึ่งมีโครงสร้างเป็นเสาเหล็กแข็งแรง

รูปภาพภายในบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล ผนังและฝ้าเรียบสีขาว มีไฟดาวน์ไลท์ทรงกลมติดตั้งไว้สำหรับการใช้งาน

หลังบ้านที่เป็นโซนครัว ตกแต่งด้วยไม้ระแนงสีน้ำตาลบังแสงแดด ลม รอบๆใช้ตะแกรงล้อมซึ่งมีโครงสร้างเป็นเหล็กดัดที่แข็งแรง รวมทั้งยังมีม้านั่งแบบมีพนักพิงไว้นั่งพักผ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเขียวลวดลายน่ารัก และมีโคมไฟด้านบนเพื่อเปิดใช้งานในยามค่ำคืน

ห้องครัวส่วนที่ต่อผนังกับห้องน้ำตกแต่งด้วยสีส้ม สดใส ติดตั้งซิงค์ล้างหน้าข้างๆประตูห้องน้ำ

ภายในห้องน้ำออกแบบเน้นความเรียบง่าย มีขนาดกะทัดรัด ผนังสีขาวมีขอบด้านล่างเป็นสีดำ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายสวยโทนสีเทา ติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน

รูปภาพแปลนบ้าน: บ้านโมเดิร์นชั้นเดียว 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ระเบียงด้านหน้า และโซนทำอาหารด้านหลัง

บ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านทที่ได้รับการเผยแพร่จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก เสือ นครเส หากใครชื่นชอบ ติดตามรายละเอียดจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กดังกล่าว ทั้งนี้ผู้เขียนต้องขอขอบคุณที่นำเสนอแบบบ้านเพื่อเป็นประโยชน์และไอเดียสำหรับการสร้างบ้านหลังต่อไป

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก เสือ นครเส