บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น งบหลักแสน ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก

สวัสดีทุกท่านค่ะ ยินดีต้อนรับสู่การแบ่งปันไอเดียการออกแบบและสร้างบ้าน ท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านเพื่อเป็นไอเดีย วันนี้ทางเรามีบ้านมานำเสนอ ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียว รูปทรงโมเดิร์น ที่ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน  โดยใช้งบประมาณในการก่อสร้างรวมตอกเสาเข็ม 9.7 แสนบาท ตัวบ้านตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใสและผนังลายอิฐ สวยเข้ากันมาก รายละเอียดของบ้านมีดังนี้ค่ะ

บ้านสวยหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูงเล็กน้อย ตัวบ้านมีมิติ ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงหมาแหงนซ้อนชั้น และมุงด้วยเมทัลชีท ฝ้าเพดานชายคาบ้านใช้แบบมีรูระบายอากาศ ซึ่งฝ้าแบบนี้จะช่วยระบายอากาศภายในบ้านไม่ให้ร้อนอบอ้าว ผนังใต้ชายคากรุด้วยไม้ฝาเทียมโทนสีแดง ส่วนผนังบ้านเน้นทาทับด้วยสีฟ้า ตัดขอบล่าง-บนด้วยสีขาว และมีบางส่วนที่ผนังเป็นลายอิฐ

ระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านมี  2 ฝั่ง ล้อมรอบด้วยเหล็กดัดสีดำ ส่วนตรงพื้นปูด้วยกระเบื้องโทนสีฟ้า มีม้านั่งแบบมีพนักพิงติดตั้งไว้ ซึ่งมีโครงสร้างเป็นเหล็กที่แข็งแรง ต้นเสาหน้าบ้านติดตั้งโคมไฟไว้ เพื่อส่องแสงสว่างในยามค่ำคืน

ประตูบ้านและหน้าต่างเ็นกระจกสำเร็จรูป ตกแต่งขอบด้วยสีขาว มีมิติสวยงาม โดยบ้านหลังนี้ใช้หน้าต่างบานยาว

มุมบ้านจากฝั่งนี้ จะเห็นได้ว่าหลังบ้านมีระเบียงที่กว้างขวาง และรอบๆบ้านเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์ จึงง่ายต่อการเดินสัญจรไป-มา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะท่านผู้ชมกับบ้านหลังสวยสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ บ้านที่มีขนาด ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้านและหลังบ้าน กับงบที่ใช้ 9.7 แสนบาท ท่านใดที่ชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถนำไอเดียการออกแบบนี้ไปปรับใช้กับบ้านของตนได้ค่ะ ทางผู้เขียนต้องขอขอบคุณผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก ที่ได้เผยแพร่ไอเดียการสร้างบ้านหลังสวยๆนี้ไว้เป็นไอเดีย หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้จากข้อมูลด้านล่างค่ะ

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ช.ยิ่ง วิศวกรบ้านนอก