บ้านชั้นเดียวกะทัดรัด โทนสีชมพู พื้นที่ใช้สอย 87.75 ตร.ม. ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งการแบ่งปันไอเดียการออกแบบและสร้างบ้านค่ะ เว็บของเรามีแบบบ้านหลังสวยๆ ตกแต่งดีไซน์เก๋ มาฝากอยู่เสมอ และในวันนี้เป็นบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น มีประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการสร้าง 680,000 บาท พื้นที่ใช้สอย 87.75 ตารางเมตร  บ้านหลังนี้ใช้โทนสีชมพู หวานแววมาก หากทุกท่านพร้อมแล้ว เราไปชมรายละเอียดของบ้านได้เลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตลล์โมเดิร์นที่ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงหมาแหงน หลังคาบ้านมุงด้วยเมทัลชีท ออกแบบเพดานชายคาให้เป็นสีขาวเข้ากับสีของผนังบ้านที่เป็นสีชมพูหวานแวว ผนังใต้ชายคาเป็นไม้ฝาเทียมที่ถูกกรุไว้ เช่นเดียวกับสีผนังบ้านที่เป็นสีชมพู ประ๖ุและหน้าต่างบ้านใช้เป็นบานกระจกสำเร็จรูป ตกแต่งวงกบและใบบัวด้วยสีขาว

หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกะทัดรัด ที่ทั้งต่อออกมาจากห้องและต่อจากประตูเข้าบ้าน ตรงระเบียงยาวจนถึงบันไดขึ้นบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ศึ่งบ้านนี้ใช้บันไดแบบ 3 ขั้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่โล่ง สามารถนำชุดโต๊ะเก้าอี้หรือม้าหินอ่อนมาวางเพื่อนั่งพักผ่อนหรือเป็นจุดรับรองแขก

รอบๆบ้านเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์ จึงง่ายต่อการทำความสะอาด และการเดินสัญจรไปมา

ในบ้านทาสีผนังด้วนสีเหลืองอ่อน ตัดฐานขอบล่างด้วยสีน้ำตาล ฝ้าเพดานห้องให้เป็นแบบหลุม พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ไว้

พื้นห้องเป็นกระเบื้องโทนสีเทา เป็นสีที่มีเสห่น์  รอบๆห้องโถงมีหน้าต่างบานใหญ่ ซึ่งสามารถช่วยระบายอากาศในห้องให้ปลอดโปร่ง

ภาพภายในบ้าน ที่ดีไซน์ห้องต่างๆให้เป็นสัดส่วน

ห้องนอนออกแบบให้มีความเรียบง่าย ผู้อยู่อาศัยสามารถนำเครื่องเฟอร์นิเจอร์มาจัดวางได้ง่าย เพราะห้องมีขนาดกว้าง

โซนห้องครัวมีเคาน์เตอร์ที่ได้ก่อไว้ ด้านบนเป็นซิ้งค์ล้างจาน และด้านล่างออกแบบให้เป็นตู้เก็บของ ในห้องมีเครื่องดูดควันที่เตรียมไว้สำหรับการประกอบอาหาร ในห้องนี้มีหน้าต่างหลายบาน ช่วยระบายอากาศในห้องให้โล่ง ปลอดโปร่ง

ห้องน้ำทั้งสองห้องแบ่งโซนแห้งและเปียกโดยก่อผนังกั้น โทนสีที่ใช้ตกแต่งห้องต่างกัน แต่ทั้งสองห้องมีเครื่องสุขภัณฑ์ที่พร้อมสำหรับการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะท่านผู้ชมกับแบบบ้านที่เราได้นำเสนอไป หวังว่าจะสวยและถูกใจท่านผู้อ่านนะคะ กับบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ด้วยงบการก่อสร้าง 680,000 บาท หากท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้จากข้อมูลด้านล่างค่ะ

ขอบคุณข้อมูล: เฟซบุ๊ก ชุติพนธ์ บุญแรง