แบบบ้านสวยสไตล์โมเดิร์น โทนสีเทา พื้นที่ใช้สอย 90 ตร.ม. ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านค่ะ ยินดีต้อนรับสู่โลกแห่งการออกแบบและสร้างบ้าน บ้านเป็นสถานที่ที่เราผูกพันธ์มาแต่กำเนิด เราใช้เวลาอยู่กับบ้านเป็นเวลานาน เพราะใช้เป็นที่อยู่อาศัย ที่พักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ บ้านเป็นสิ่งก่อสร้างที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน การสร้างบ้านในแต่ละครั้งต้องศึกษาและออกแบบให้ดี วันนี้เราจึงมีแบบบ้านมานำเสนอค่ะ นั่นคือบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งด้วยโทนสีเทา ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และ 1 ห้องครัว ใช้งบประมาณในการสร้าง 900,000 บาท มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร โดยพิกัดของบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอยางชุมน้อย จังหวัดศรีสะเกษ รายละเอียดของบ้านจะเป็นอย่างไร เราไปติดตามรับชมได้เลยค่ะ

บ้านที่ตั้งสวยอยู่ในภาพเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูง 60 เซนติเมตร ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงหมาแหงนซ้อนระดับมุงด้วยเมทัลชีท จากนั้นติกตั้งฝ้าเพดานชายคาสีขาว ซึ่งนอกจากจะช่วยกันความร้อนแล้ว ยังปกปิดโครงสร้างบ้านให้สวยงาม แล้วนำไม้ฝาสีน้ำตาลกรุผนังใต้ชายคา มีช่องระบายอากาศขนาดใหญเพื่อให้อากาศภายในปลอดโปร่ง ผนังบ้านเป็นสีเทาอ่อนๆ ตัดฐานขอบล่างด้วยสีเทาเข้ม สีเทาที่ใช้มีเสน่ห์ เข้ากับไม้ฝาสีน้ำตาลที่กรุตกแต่งผนังระหว่างหน้าต่าง และด้านหน้าฝั่งซ้ายมือมีเหล็กระแนงสีดำตกแต่งข้างๆเสาอย่างสวยงาม

บ้านหลังนี้ติดตั้งหน้าต่างที่ทำจากกระจกอลูมิเนียม เป็นแบบสำเร็จรูป ลักษณะของหน้าต่างเป็นบานยาวขอบด้านนอกและด้านในเป็นสีขาว และรอบๆบ้านเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์เพื่อเป็นการเสริมฐานบ้านให้แข็งแรง ง่ายต่อการเดินสัญจรไป-มา และการทำความสะอาด

การที่จะเข้าบ้านต้องเดินขึ้นบันไดที่ก่อไว้ ซึ่งเป็นขนาด 3 ขั้น มีราวจับเป็นเหล็กสีดำที่แข็งแรง และประตูเข้าบ้านดีไซน์ให้เป็นบานไม้สีน้ำตาล ดีไซน์ด้วยกระจกเล็กน้อย สวยและแข็งแรง ทนทาน

ห้องโถงในบ้านทาสีผนังด้วยสีครีม ด้านบนติดตั้งฝ้าหลุมสีขาว ที่มีไฟเพดานติดตั้งตรงใจกลางห้อง ตกแต่งรอบโคมให้สวยงาม และตามมุมขอบฝ้าเป็นไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม ส่องแสงสว่างได้ทั่วบริเวณ

ในบ้านมีช่องทางเดินไปห้องต่างๆขนาดพอเหมาะ ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ผนังสีครีมมีแถบด้านล่างเป็นสีดำ ช่องทางเดินมีแสงสว่างที่เพียงพอจากไฟดาวน์ไลท์ที่ติดตั้งตามฝ้า และช่องระบายอากาศที่ผนัง

ประตูห้องนอนเป็นบานไม้สีน้ำตาล ลายสวย สีน้ำตาลเข้ากับสีผนังและวงกบสีดำ

ต่อมาเป็นห้องครัว สะอาดสะอ้าน น่าใช้งาน ปูพื้นด้วยกระเบื้องเรียบสีขาว ก่อเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอลติดผนังไว้ใช้งาน โดยด้านบนปูท็อปเป็นกระเบื้องสีดำ มีซิงค์ล้างจานสแตนเลสจัดวางไว้ และเตาแก๊สสำหรับใช้ประกอบอาหาร ด้านล่างกรุด้วยกระเบื้องสีขาว ดีไซน์ให้เป็นตู้เก็บของบานไม้ ผนังฝั่งที่มีเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว มีหน้าต่างติดตั้งไว้เพื่อระบายอากาศ และโซนอื่นเป็นสีขาวล้วน รวมถึงฝ้าเพดาน

และสุดท้ายคือห้องน้ำ กระเบื้องสีเทาอ่อนๆ ช่างเข้ากับผนังที่เป็นโทนสว่าง คาดด้วยกระเบื้องโมเสคสีดำ ที่ผนังมีช่องระบายอากาศและช่องสำหรับวางของ ติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ที่พร้อมสำหรับการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะท่านผู้ชมกับแบบบ้านที่เรานำเสนอไป บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัวและห้องโถง กับงบหลักแสน เป็นบ้านที่มีฟังก์ชันครบ ตกแต่งน่าอยู่ เจ้าของผลงานระบุว่า ” ยินดีให้บริการในโซนภาคอีสานและภาคใต้” หากใครสนใจสามารถติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลที่ระบุด้านล่างค่ะ

ID LINE: abb_dbuilt
ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก Cherdchupong Tanapatrungroj