แบบบ้านโมเดิร์นสวยโดดเด่น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก

สวัสดีผู้อ่านทุกท่านค่ะ ในโลกใบนี้มีบ้านเป็นหลายหลัง สไตล์การสร้างและตกแต่งต่างกัน สวยคนละแบบ อยู่ที่ความชอบของใครว่าจะชอบแนวไหน สีสันเป็นแบบใด วันนี้เรามีแบบบ้านหลังหนึ่งภูมิใจนำเสนอ หากใครเป็นสาวกบ้านสไตล์โมเดิร์น  บ้านหลังนี้น่าจะตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ เป็นบ้านโทนสีเขียวผสมปูนลอฟท์ ภายในประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง ด้วยงบประมาณในการสร้าง 930,000 บาท สถานที่ก่อสร้าง คือ บ้านหนองนมนาง ต.ตะคุ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงหมาแหงน แล้วมุงด้วยเมทัลชีท ติดตั้งฝ้าเพดานชายคาสีขาวไว้ ช่วยกันความร้อน จากนั้นกรุผนังใต้ชายคาด้วยไม้ฝาสีเทา ผนังเป็นสไตล์ลอฟท์และตัดฐานขอบล่างด้วยสีเขียว ประตูและหน้าต่างเป็นบานกระจกแต่งวงกบเป็นสีขาว และใบบัวเป็นสีเขียว

หน้าบ้านต่อหลังคายื่นออกมาเพื่อเป็นระเบียง โดยมีโครวสร้างเป็นเหล็กดัดสีดำ  ด้านหน้าก่อม้านั่งไว้ สามารถเอ็นหลังพักผ่อนได้ โดยทำจากไม้ฝาสีน้ำตาล โครงสร้างเป็นเหล็กสีดำ พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องโทนสีเทา รวมถึงบันไดหน้าบ้านที่เป็นแบบ 3 ขั้น

รอบบ้านเทพื้นด้วยปูนซีเมนต์เพื่อช่วยเสริมฐานบ้านให้แช็งแรง อีกทั้งยังง่ายต่อการทำความสะอาด และการเดินสัญจรไปทางหลังบ้าน

โซนหลังบ้านติดตั้งประตูบานไม้ ตกแต่งเป็นสีเทาวงกบสีดำ มีระเบียงขนาดกะทัดรัดไว้ ปูด้วยกระเบื้องสีเทาและบันได พื้นที่หลังบ้านมีขนาดกว้าง

ส่วนห้องโถงในบ้าน ผนังสีเขียวดูสบายตา ตกแต่งขอบด้านล่างเป็นสีเทา และปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาว มันวาว ด้านบนติดตั้งฝ้าหลุมสีขาว แต่งขอบด้วยไฟเรืองแสงสีเหลือง และแขวนโคมไฟประดับไว้อย่างสวยงาม

ห้องนอนจำนวน 3 ห้องตกแต่งด้วยโทนสีต่างกัน คือ สีชมพู สีฟ้า และสีเขียว นับว่าแต่ละห้องนั้นสดใส น่าอยู่มาก พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องเรียบ ติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่เพื่อช่วยระบายอากาศ ซึ่งผู้อาศัยสามารถติดตั้งผ้าม่านเพื่อบดบังแสงที่ส่องเข้ามา

ห้องน้ำที่สวยหรู ก่อผนังกั้นโซนแห้งและเปียกไว้ ผนังโทนสีขาวแต่งขอบลวดลายเป็นสีเขียว พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีเทา และติดตั้งชุดสุขภัณฑ์ไว้พร้อมสำหรับการใช้งาน

สำหรับบ้านหลังนี้นั้นนับว่าเป็นบ้านโมเดิร์นที่ตกแต่งสวย สดใส ทั้งภายในและภายนอก ผนังปูนลอฟท์ผสมกันดูสวยเข้ากันได้อย่างลงตัว หากใครชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ สามารถติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่าง ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานการสร้งของ ช่างเจตน์ เทพทองการโยธา ทั้งนี้ผู้เขียนไม่ได้รับออกแบบหรือสร้างบ้านแต่อย่างใด เพียงแค่นำเสนอแบบบ้านเพื่อเป็นไอเดียเท่านั้น

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก อรรถชัย มุลตะกร