บ้านพักอาศัยชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร

ไม่ว่าบ้านจะมีขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ยังไงบ้านก็เป็นที่สำคัญเสมอ เป็นจุดที่ให้เราได้พักอาศัย ทำกิจกรรมต่างๆมากมาย เมื่อวันหนึ่งที่บ้านเก่าแก่และอยากสร้างบ้านขึ้นมาใหม่ การศึกษาแบบบ้านและไอเดียเป็นเรื่องที่สำคัญ วันนี้เราจึงขอนำเสนอบ้านหลังนี้ไว้ให้ทุกท่านได้ศึกษานะคะ บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงรับแขก 1 ห้องครัว ที่ใช้งบประมาณในการสร้าง 950,000 บาท บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร จากผลงานการสร้างโดยทีม TEE HOUSE รับสร้างบ้านสวย และพิกัดของบ้านดังกล่าวอยู่ที่ บ้านยางใหญ่​ ต.ยางใหญ่​ อ.จังหาร​ จ.ร้อยเอ็ด รายละเอียดของบ้านมีดังต่อไปนี้ค่ะ

สำหรับบ้านที่่ตั้งสวยอยู่ในภาพเป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ตัวบ้านยกพื้นสูงเล็กน้อย ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงหมาแหงน แล้วมุงด้วยเมทัลชีทตามบ้านสไตล์โมเดิร์น ต้วบ้านมีรูปทรงที่สวยงาม ติดตั้งฝ้าเพดานสีขาวไว้ ซึ่งเจาะให้มีรูระบายอากาศ ทำให้อากาศใต้หลังคาระบายได้เป็นอย่างดี ไม่ร้อน อบอ้าว จากนั้นนำไม้ฝาสีน้ำเงินกรุผนังใต้ชายคาแล้วตัวบ้านฉาบเรียบและทาทับด้วยสีฟ้าอ่อน มีบางส่วนที่กรุเพิ่มด้วยกระเบื้องสีเทาโทนลายเดียวกับเสาหน้าบ้าน แล้วตัดฐานของล่างเป็นสีเทา ติดตั้งประตูหน้าบ้านกับหน้าต่างโดยใช้บานกระจกทั้งสิ่น

หน้าบ้านต่อหลังคายื่นออกมาเพื่อเป็นระเบียง โดยหลังคาต่ำกว่าระดับตัวบ้าน ติดตั้งฝ้าเพดานเพื่อช่วยกันความร้อน แล้วติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ไว้ใช้งาน พื้นระเบียงปูด้วยกระเบื้องให้สวยงาม ก่อม้านั่งล้อมรอบระเบียงไว้ ส่วนเสาที่เป็นโครงสร้างมีโคมไฟประดับด้านหน้าทั้ง 3 ต้น พื้นรอบบ้านเทด้วยปูนซีเมนต์เพื่อเสริมฐานบ้านให้แข็งแรง และง่ายต่อการทำความสะอาด

ในบ้านตกแต่งผนังของห้องโถงด้วยสีครีม ตัดฐานขอบล่างด้วยสีน้ำเงิน พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องให้สวยงาม ทำความสะอาดง่าย ฝ้าเพดานใช้แบบหลุม ดีไซน์ขอบให้เป็นสีชมพู มีสีสัน ที่ผนังติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยระบายอากาศ ทำให้อากาสภายในถ่ายเทสะดวก

ห้องนอนในบ้านมีจำนวน 3 ห้อง ประตูใช้บานไม้สีขาว 2 ห้องดีไซน์ผนังให้เป็นสีชมพู และอีก 1 ห้องเป็นโทนสีฟ้า

และสุดท้ายเป็นห้องน้ำ กรุผนังด้วยกระเบื้องเน้นสีขาว คาดด้วยกระเบื้องลายใบไม้สีน้ำตาล นอกจากนี้แล้วยังมีกระเบื้องโมเสค ผนังสีชมพู ในห้องมีสีสัน น่าเข้าใช้งาน และมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบครัน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะท่านผู้ชมกับแบบบ้านที่เรานำเสนอไป บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถง ใช้งบในการสร้าง 950,000 บาท หากใครชื่นชอบและอยากมีบ้านหลังสวยๆแบบนี้เป็นไอเดีย สามารถติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนะคะ ทั้งนี้งบที่ใช้อาจเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับค่าแรงและค่าวัสดุของช่างในเขตพื้นที่นั้นๆ

ขอบคุณที่มา: เพจ TEE HOUSE รับสร้างบ้านสวย